Categories
รีวิวอาหาร

ชาบูหมาล่า ช่วงนี้เป็นช่วงที่เราจะต้อง Work From home กันก่อน

วันนี้เราจะมารีวิว ชาบูหมาล่า ช่วงนี้เป็นช่วงที่เราจะต้อง Work From home กันก่อน จะออกไปหาอะไรทานข้างก็จะดูอันตราจเกินไป วันนี้ก็เลยมีอีกหนึ่งทางเลือกหนึ่งนะ ถ้าใครขี้เกียจวันนี้มีไอเทมเด็กมาแนะนำ เป็นเมนูที่ไม่ใช้ไฟเลยอยากรู้เหมือนกันถ้าไม่ใช้ไฟเลย มันจะทำให้สุกได้อย่างไร อันนี้ส่งเป็น ข้าวแกงกะหรี่เนื้อ และ ข้าวเนื้อตุ๋น และสายต๊อกบ๋กกีเราก็ไม่ต้องเอาไปต้มให้เสียเวลา เราจะมาเริ่มที่ชาบูกันที่เค้าว่าอร่อยนักอร่อยหนา วันนี้เราจะพาไปรีวิวเดี๋ยวเรามาดูข้างในกล่องกัน รีวิวย่างเนย

ชาบูหมาล่า เปิดเข้ามาแล้วเค้าจะมีรายการดังนี้

ถ้าเกิดใครสั่ง ชาบูหมาล่า เปิดเข้ามาแล้วเค้าจะมีรายการดังนี้ ซึ่งข้างซองมันเป็นภาษาจีนหมดเลยนะอ่านไม่ออกเหมือนกัน ให้เดาก็จะมีช้อนส้อม ซองที่เป็นเนื้อ ผงปรุสรส เส้น ถุงร้อน ร้างกล้ามเนื้อ  อันดับแรกทุกอย่างออกมาใส่ชามให้หมดเลยนะ จะมีซองหนึ่งที่เป็นน้ำซุปนะให้มาเป็นซองใหญ่ ๆ เลย ต่อไปคือเราจะต้องเติมน้ำลงไปในหม้อก่อน ซึ่งที่ก้นชามเค้าจะมีแผ่นอะไรก็ไม่รู้เหมือนกัน แต่ที่รู้ ๆ ถ้ามันโดนน้ำเมื่อไหร่มันจะทำปาฎิกิริยา ทำให้น้ำที่ใส่ลงไปนั้นเกิดความร้อนออกมา  ชาบูเพื่อสุขภาพ

ชาบู

จากนั้นเราก็วางถ้วยที่ใส่อาหารอีกใบวางทับลงไป เสร็จแล้วเราก็ปิดไปฝาทิ้งไว้เพื่อให้ทุกอย่างมันสุก ที่เราเอามาเป็นรสชาติปลา เดี๋ยวเราจะมาทำรออีกหม้อนะ คราวนี้เราก็รู้แล้วว่าซองไหนเป็นอะไร ซึ่งหม้อนี้ไม่ต่างกันเลยน่าจะต่างกันที่รสชาติของน้ำซุป การใส่น้ำให้สังเกตขีดที่เค้าให้มานะ สำหรับเด็ก ๆ ควรมีผู้ใหญ่แนะนำเพราะว่าน้ำมันร้อนมาก ๆ โดยใช้เวลาในการต้มประมาณสิบห้านาทีก็ทานได้แล้วนะ สำหรับหน้าตาที่ออกมาค่อนข้างน่ารับประทานอย่างมากเลย รีวิวร้านหมูกระทะ

เส้นเค้าน่ากินมาก กลิ่นนี่หอมไปสามบ้านแปดบ้าน กลิ่นหมาล่าแรงรสชาติคำแรกเผ็ดชา ทั้งนี้ทั้งเป็ดทั้งเห็ดเต้าหู้ รสชาติคือมันคือเนื้อเป็ดจริง ๆ เลยค่ะ ถ้าใครชอบกินชาบูแนะนำสั่งมาทานได้ วิธีทำก็ไม่อยากไม่ต้องเตรียมเครื่องปรุงให้เสียเวลาเลย ใช้เวลาเพียงสิบห้านาทีคุณก็จะได้กินหมาล่ารสเด็ดได้แล้วนะ ยูฟ่าเบท

ช่องทางการสั่งซื้อ

  • Shopee
  • Lazada
  • Facebook
  • Market Place