Categories
รีวิวอาหาร

อาหารทหาร โดยปกติจะรีวิว MRE ของต่างประเทศอเมริกา จีน รัสเซีย

สวัสดีคับวันนี้เราจะมารีวิว อาหารทหาร โดยปกติจะรีวิว MRE ของต่างประเทศอเมริกา จีน รัสเซีย แต่ว่าเราไม่เคยลองของไทยเลย วันนี้ผมเลยอยากจะมารีวิวซึ่งเกิดมาทั้งชีวิตก็พึ่งจะเคยเห็นครั้งแรกเลย ผมก็ไม่รู้เหมือนกันว่าการแจกจ่าย MRE พวกนี้มันมากจากไหน อาหารผิวขาว คนทั่วไปไม่สามารถซื้อออกมาได้นะ มันจะมีที่ผลิตออกมาประมาณปีสองปีละ มันถึงจะมีการปลดระวางทรัพยากรของกรมอะไรแบบนี้ เพื่อเอาออกมาขายเพราะจะหมดอายุแล้ว Cloud Kitchen มันเลยมีของพวกนี้ออกมาขาย

อาหารทหาร สัญญาเลขที่ 58/2562 ผลิตมาตั้งแต่ปี 62

ซึ่งวันนี้เป็น อาหารทหาร สัญญาเลขที่ 58/2562 ผลิตมาตั้งแต่ปี 62 พึ่งจะออกมาขายก็ปี 64 มันครบสองปีพอดีเลยเอาออกมาวางจำหน่าย แล้วพวกบรรดาหาทหารกองทัพซื้อมาปล่อยต่อเพื่อหากำไรเข้าครอบครัว อันนี้จะเป็น MRE ของประเทศไทยผมเชื่อว่าแม้แต่ทหารก็ยังไม่เคยกินด้วยซ้ำ คนจะกินแกงไก่ใส่ถาดหลุมไม่น่าจะได้กินแบบนี้หรอก เพราะมันเป็นอาหารสนามเมนูวันนี้คือประมาณสี่เมนู วิตามินผิวขาว แต่ถ้าจริง ๆ น่าจะมีประมาณแปดเมนูแต่ก็ไม่แน่ใจว่ามีกี่เมนูเหมือนกัน

MRE

อันแรกเป็นแกงเผ็ดไก่ แกงกะหรี่ไก่ มัสมันไก่ พะแนงไก่ กระเพราไก่ เป็นไก่หมดเลยนะ ข้างในก็จะประกอบไปด้วยข้าวหอมมะลิ สัปปะรดอบแห้ง กาแฟสำเร็จรูป ผงเกลือแร่ พริกป่น ชาบูหมาล่า หนึ่งหน่วยผู้บริโภคให้พลังงาน 800 กรัมเลยนะ จะเป็นซองกันแสงแดดนะ เริ่มจากมัสมั่นไก่ก่อนเลยนะ เขียนไว้ด้วยว่ามีน้ำหนักไก่อยู่ 95 กรัม แล้วก็น้ำหนักผักและเครื่องปรุง โดยอันนี้สามารถฉีกซองแล้วทานได้เลย แต่ถ้าจะอุ่นให้ร้อนต้องอุ่นในน้ำเดือดจัดนะ ข้างในมีลูกอมด้วยนะแต่ละลายเป็นน้ำเชื่อมไปละ

ก่อนอื่นแกะข้าวออกมาก่อนกลิ่นแห้งมากเลยนะ เมื่อก่อนตอนไปออกงานค่ายเวลาเค้าเร่งข้าวก็จะแข็งประมาณนี้แหล่ะ มันแข็งมากแต่กินได้นะ ส่วนรสชาติของแกงอร่อยเลยนะ PG SLOT ไม่ขี้เหร่เลยคับ ผมว่าถ้าอุ่นให้ร้อนนะมันจะอร่อยกว่านี้อีก ถือว่าเค้าถนอมอาหารมาได้ดีเยี่ยมเลยนะ ถือว่าประทังไปได้หนึ่งมื้อสำหรับเวลาที่เร่งรีบคับ

เมนู MRE มีอะไรบ้าง

  • กะเพราะไก่
  • มัสมั่นไก่
  • พะแนงไก่
  • แกงกะหรี่ไก่