Categories
แนะนำอาหาร

เมนูต้านโควิด สำคัญที่สุดคือการทำให้ร่างกายแข็งแรงตลอดเวลา

วันนี้เราจะมาแนะนำ เมนูต้านโควิด สำคัญที่สุดคือการทำให้ร่างกายแข็งแรงตลอดเวลา การสร้างภูมิต้านทานคือการดื่มน้ำเยอะๆให้ร่างกายชื้อไวรัสมาเกาะไม่ติดมันถูกปัดออกหมดเลย ต่อมาก็ต้องกินอาหารที่มีประโยชน์เสริมภูมิต้านทานของเรา อาหารผิวขาว อาหารจะสร้างน้ำเมือกสร้างเสมหะหรือน้ำลายขับมันออกมา ผลไม้ที่ทำให้เกิดการหลั่งเสมหะมากที่สุดคือผลไม้ประเภทของเปรี้ยว มะนาว มะกรูด สัปปะรด ส้ม เสาวรส มะม่วงเปรี้ยวๆดิบเอามาทานได้เลยมีประโยชน์อย่างมาก อาหารนาวิก และที่สำคัญที่สุดคือกล้วยน้ำว้ามีวิตามินสูงมาก

เมนูต้านโควิด สมุนไพรจะช่วยสร้างภูมิต้านทานได้

อยู่ที่บ้านก็ปลูกผัก เมนูต้านโควิด สมุนไพรจะช่วยสร้างภูมิต้านทานได้เป็นอย่างดี แต่อย่าทานนานควรทานแล้วหยุด เพราะว่ามันเป็นยาเย็นมันจะทำให้การสร้างพวกต่อมหวกไตน้อยลงถ้าหากทานไปถึงจุดหนึ่ง แต่ว่าถ้าเราเอาขมิ้นชันมาช่วยมันเป็นยาร้อน เช่นขมิ้นชันหนึ่งเม็ด ฟ้าทะลายโจรสองเม็ด เมนูแนะนำวันนี้จะเป็น อาหารทหาร แตงโมปั่นใส่ด้วยน้ำมะนาว ส่วนอันนี้จะอร่อยมากสัปปะรดปั่นกับใบสะระแหน่ะจะหอมมาก ไม่ต้องเติมอะไรมากเลยนะแล้วใบสาระแหน่คือป้องกันได้ดีมาก

เมนูแนะนำ

ต่อมาคือเอาขิงมาสักแว่นทุบแล้วเอาไปต้มน้ำไม่ต้องผสมอะไรเลย มันจะทำให้ทางเดินหายใจเราโล่งขึ้น ไวรัสตัวนี้เนี่ยมันชอบอยู่ที่ปลายจมูกลึกจนถึงต้นคอ  Cloud Kitchen ถ้าเราทานน้ำขิงร้อนเข้าไปไวรัสตายเลย ถ้าเกินสี่สิบองศามันอยู่ไม่ได้ ขิงเวลาทานเข้าไปเวลาอยู่ในผิวหนังอุณหภูมิถึงห้าสิบองศาเลยนะ เคยลองสังเกตไหมเวลาทานน้ำขิงจะรู้สึกร้อนมาก เฉพาะขิงเอาไว้ในปากแล้วค่อยกลืนมันจะอยู่กับร่างกายเรานาน ผมอยากจะให้เป็นเมนูต้านภัยเลยคือน้ำขิงอุ่น ๆ ทำง่ายๆเลยไม่ยุ่งยาก

ต่อมาเมนูสิ้นคิดต่อเป็นเมนูต้านได้อย่างดี อีกอย่างเราจะทำสิ่งเหล้านี้ถ้าเราทำเองกินแล้วอย่าเก็บไว้นาน แต่ถ้ากินต้องเอาอุ่นให้ร้อนเพื่อฆ่าเชื้อโรค ถ้าทำกินเองได้สุดยอดเลย วิธีปลูกก็ง่ายมากเอาเม็ดโรยๆ จะตายไปบ้างแต่ต้นที่โตก็เยอะ เมนูหมูสับผัดกระเพราะเป็นอาหารที่ต้านได้เป็นอย่างดี

อาหารแนะนำ

  • ผัดกระพริบใส่เนื้อสัตว์
  • น้ำสัปปะรดใส่ใบสะระแหน่
  • น้ำขิงร้อน ๆ
  • น้ำแตงโมใส่น้ำมะนาว